Trường được thành lập ngày 15/09/1997 lấy tên Trường mầm non tư thục Sơn Ca, theo Quyết định số 103/QĐ-TCCB ngày 15/09/1997 do Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Kon Tum ra Quyết định. 

Trường có 1 điểm trường nằm ở vị trí trung tâm thành phố, thuận lợi cho việc trẻ đến trường.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương phường Thống Nhất. Đặc biệt nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GD& ĐT thành phố Kon Tum cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện hội CMHS.

 Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên:

Nhà trường có tổng CBGVNV là 25 người trong đó Cán bộ quản lý là 2 người.

Giáo viên: 16 người, Nhân viên: 7 người.

Trình độ 3 Đại học, 12 Cao đẳng, 10 Trung cấp , Đội ngũ giáo viên nhân viên trong trường có đủ theo điều lệ trường mầm non. Có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, nhiệt tình, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn đạt 46,6%. Qua các đợt thanh tra, kiểm tra của Phòng Giáo dục và Đào tạo, giáo viên đều được đánh giá, xếp loại chuyên môn nghiệp vụ từ đạt yêu cầu trở lên.

Trẻ đến trường ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động...